dự án đất nền

khu đô thị lucky garden

dự án lucky garden

ll group

dự án

căn hộ chung cư novaland

tiến độ lucky gardens

depot metro tham luong

www.diaochuyhoang.com.vn

căn hộ city gate 3

căn hộ chung cư quận 8

căn hộ quận 8

căn hộ quận 12

đất long an giá rẻ

căn hộ golf view palace

dự án căn hộ tphcm

căn hộ the elysium quận 7

căn hộ tân bình

đức long new land

căn hộ đức long new land

căn hộ chung cư novaland quận 2

dự án đất nền bình dương

căn hộ đức long golden land

can ho novaland

http://llgroup.vn/du-an/can-ho-the-avila-2-182.html

can ho reverfront residence

the avila 3

du an an ha lotus

nhà đất dĩ an

nhà dĩ an

đất bình dương giá rẻ

đất bình dương

ghế nhựa

Nhà đất được gì sau những thay đổi về chính sách?
Wednesday, 13/07/2016 05:18

Tin tổng hợp - Dù không quá rầm rộ như phân khúc căn hộ cao cấp, nhưng phân khúc chung cư tầm trung cũng đã có sự trở lại khá ấn tượng trong 2 năm qua và một trong những nguyên nhân chính giúp phân khúc này có thanh khoản tốt là nhờ tác động tích cực từ chính sách.

 
Những dự án căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn như FLC Star Group vẫn rất hút khách. Ảnh: Dũng Minh
 
Nhiều người được tiếp cận nhà ở
 
Trước năm 2014, thị trường bất động sản phát triển khá thiếu ổn định, khi thì sốt nóng, khi lại trầm lắng, thậm chí là đóng băng. Thời điểm đó, một nghịch lý đã diễn ra trên thị trường khi lượng hàng tồn lên tới 130.000 tỷ đồng, nhưng nhiều người có nhu cầu về nhà ở lại không thể mua được nhà.
 
Trước thực trạng này, nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản đã được ban hành, trong đó phải kể đến Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia (ban hành ngày 30/11/2011). Tiếp đó, ngày 7/1/2013, Chính phủ ban hành Nghị quyết 02, trong đó có các giải pháp hỗ trợ cho thị trường bất động sản.
 
Để triển khai Chiến lược nhà ở quốc gia và Nghị quyết 02 của Chính phủ, nhiều văn bản hướng dẫn của các bộ, ngành đã được ban hành với nhiều ưu đãi cho chủ đầu tư và người mua nhà tại các nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp như miễn, giảm thuế, tiền sử dụng đất, ưu đãi lãi suất, đặc biệt là sự ra đời của gói 30.000 tỷ đồng…
 
Đặc biệt, năm 2014, Luật Nhà ở sửa đổi và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ 1/7/2015 tiếp tục đưa ra các quy định ưu đãi cho người mua nhà, cũng như doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội.
 
Ngoài tạo cơ chế ưu đãi, với những quy định hướng tới việc bảo vệ người mua nhà như yêu cầu chủ đầu tư phải có bảo lãnh của ngân hàng thương mại trước mở bán những dự án nhà ở hình thành trong tương lại, hay phải làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất..., đã giúp khách hàng có thêm niềm tin.
 
Với tổng hòa các giải pháp được thực hiện, theo đánh giá chung của hầu hết các chuyên gia, thị trường bất động sản đã từng bước được cải thiện, phục hồi tích cực, khắc phục tình trạng lệch pha cung - cầu, giúp nhiều người thu nhập thấp có nhà ở.
 
Theo Bộ Xây dựng, tính đến hết tháng 12/2015, diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt khoảng 22,0 m2 sàn/người (tăng 1,1 m2 sàn/người so với năm 2014 và tăng 4,5 m2 sàn/người so với năm 2010). Trong năm 2015, cả nước phát triển thêm khoảng 1 triệu m2 nhà ở xã hội khu vực đô thị, đưa tổng diện tích nhà ở xã hội khu vực đô thị đạt khoảng 2,8 triệu m2.
 
Tính chung trong giai đoạn 2011-2015, thông qua các chương trình phát triển nhà ở xã hội trọng điểm, đến nay, đã có khoảng 780.000 hộ gia đình, tương đương khoảng trên 3 triệu người nghèo, người thu nhập thấp được cải thiện chỗ ở.
 
Cần đẩy mạnh phát triển nhà giá rẻ
 
Dù đã có nhiều sự cải thiện và nguồn cung phân khúc căn hộ giá tầm trung đã tăng lên, nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu.
 
Số liệu thống kê từ các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, số lượng dự án căn hộ thương mại có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn tại Hà Nội và TP. HCM hiện nay không còn nhiều và chủ yếu là nằm ở khá xa trung tâm. Từ đầu 2015 đến nay, nguồn cung căn hộ giá bình dân tăng từ 10 - 15%, nhưng so với phân khúc trung cấp, cao cấp, thì vẫn còn khoảng cách khá lớn. Nguồn cung của 2 phân khúc này trong hơn 1 năm rưỡi vừa qua vẫn chiếm từ 60 - 70% tổng nguồn cung căn hộ trên thị trường, trong khi nguồn cầu giá rẻ lại chiếm từ 60 - 70% toàn thị trường hiện nay, một số dự án tiêu biểu như: căn hộ Hà Đô Centrosa Garden, căn hộ Đức Long New Land, căn hộ The Pega Suite, Căn hộ Aqua Luxury.
 
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cho rằng, thị trường chỉ thực sự phát triển bền vững khi đáp ứng nhu cầu của đại đa số bộ phận dân chúng, mà cụ thể ở đây là người có thu nhập thấp. Phân khúc nhà ở thương mại với căn hộ 1 - 2 phòng ngủ, giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn rất thu hút khách hàng, nhưng nguồn cung không nhiều.
 
Còn TS. Huỳnh Thế Du, Đại học Fulbright cho rằng, nghịch lý giữa giá nhà và thu nhập của người dân khiến cơ hội có nhà ở của người dân vẫn còn rất thấp. Theo ông Du, với giá nhà 9,7 triệu đồng/m2, thì những người có thu nhập từ 5 - 7,7 triệu đồng/tháng gần như không thể mua được nhà. Trong khi đó, những người với thu nhập từ 10,2 - 14,3 triệu đồng/tháng, chỉ mua được nhà ở với diện tích rất nhỏ, từ 39-55 m2.
 
Theo nhận định của ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, việc khuyến khích doanh nghiệp phát triển nhà ở giá rẻ, nhà ở bình dân cho người thu nhập thấp trong thời gian vừa qua đã được Chính phủ quan tâm đẩy mạnh, đáp ứng được mong mỏi của nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề xung quanh câu chuyện này, đặc biệt là cơ chế hỗ trợ về tài chính để người thu nhập thấp có thể tiếp cận được nhà ở vẫn còn nhiều điểm nghẽn, chưa đồng bộ và có tầm nhìn dài hạn.      

Tin tức liên quan

09:19 17/08/2016

Tin tổng hợp - Phát triển nhà ở xã hội là một trong 6 giải pháp giúp phát triển lành mạnh thị trường bất động sản đã được Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đưa ra khi làm việc với các doanh nghiệp trong ngành.

05:23 13/07/2016

Tin tổng hợp - Mục tiêu tạo cơ hội có nhà ở cho khoảng 1 triệu gia đình đến năm 2020 thông qua Chương trình nhà ở xã hội có thể sẽ “dang dở” nếu không có thêm những giải pháp quyết liệt hơn.

05:18 13/07/2016

Tin tổng hợp - Dù không quá rầm rộ như phân khúc căn hộ cao cấp, nhưng phân khúc chung cư tầm trung cũng đã có sự trở lại khá ấn tượng trong 2 năm qua và một trong những nguyên nhân chính giúp phân khúc này có thanh khoản tốt là nhờ tác động tích cực từ chính sách.

05:27 28/05/2016

Tin tổng hợp - Do nhiều nguyên nhân, nhiều người có suất nhà tái định cư muốn chuyển nhượng cho người khác để tìm kiếm một nơi ở mới. Tuy nhiên, muốn là một chuyện, bán được hay không lại là chuyện khác.

05:24 28/05/2016

Tin tổng hợp - Vẫn giữ quan điểm thắt chặt vốn kinh doanh địa ốc nhưng Thông tư 06 vừa ban hành của Ngân hàng Nhà nước đã nới lỏng lộ trình thực hiện để hỗ trợ thị trường cũng như các nhà băng thương mại.

05:13 28/05/2016

Tin tổng hợp - Quy định pháp luật về thủ tục đăng ký mua bán, khai thác sử dụng cũng như quản lý NƠXH đã rất rõ ràng trong hàng loạt các Nghị định, Thông tư liên quan. Trong đó, điều kiện giao dịch chuyển nhượng – sang tên sở hữu căn hộ được luật hóa khá chi tiết. Tuy nhiên, đang xuất hiện tình trạng thoải mái rao bán các căn hộ ở một dự án từng gặp đủ tai tiếng trong quá trình thi công, bán hàng.

11:00 25/05/2016

Tin tổng hợp - Chia sẻ của một chuyên gia bất động sản đã đào tạo trên 1200 học viên từ 35 tỉnh thành Việt nam.

09:31 24/05/2016

Tin tổng hợp -  Sau khi được đánh giá “chớm hồng” từ cuối năm 2015, thị trường địa ốc ít tháng qua vẫn chưa bùng nổ như nhiều dự báo từ giới chuyên gia lẫn DN trong ngành. Đánh giá của một vài tư vấn ngoại quốc cho rằng chỉ số giá nhà ở (tại các thị trường lớn) duy trì ổn định/tăng nhẹ nếu so sánh theo năm (giảm nếu so sánh với quý liền trước).

09:22 24/05/2016

Tin tổng hợp - Để có được nhà tái định cư nhằm giải tỏa các hộ dân sống trong các khu ổ chuột ven kênh rạch, không nhất thiết phải chờ nguồn vốn ODA. Thay vào đó, có thể giao doanh nghiệp làm với chính sách phù hợp, theo Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng.

09:19 24/05/2016

Tin tổng hợp  - Thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM đang chứng kiến giai đoạn giao dịch khá sôi động. Theo đánh giá của giới trong ngành, chưa từng có thời điểm nào nguồn cung dồi dào và đa dạng như thời điểm này.

VIDEO NỔI BẬT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms. Thảo : 090.898.3269
Ms.Sương : 098.884.8869